Bộ môn Môi trường

Login

Đăng nhập
 
 

BỘ MÔN MÔI TRƯỜNG

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, hủy hoại các giống loài và làm cạn kiệt tài nguyên… Tuy nhiên, công tác bảo vệ môi trường đang đứng trước nhiều thách thức. Nhằm đáp ứng những vấn đề môi trường phát sinh trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội, năm 2007 bộ môn Môi trường của trường Cao đẳng Cần Thơ được thành lập. Sự ra đời của bộ môn Môi Trường đánh dấu một mốc quan trọng trong việc đào tạo kỹ sư chuyên ngành Quản lý tài nguyên môi trường và Công nghệ kỹ thuật môi trường cho vùng đồng bằng sông Cửu Long.

            Đội ngũ cán bộ giảng dạy và nghiên cứu của bộ môn Môi Trường đã không ngừng được tăng cường, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn. Đến nay bộ môn đã có 12 giảng viên cơ hữu, trong đó có 1 nghiên cứu sinh, 9 Thạc sĩ, 2 đang học Cao học và 1 cử nhân cao đẳng.
 
Hinh Bo mon moi truong
 

 

 

STT

Họ và tên

Học vị - Chuyên ngành

Chức vụ

1

Trần Lan

Chi

Th.S Môi trường

Trưởng bộ môn

2

Nguyễn Thị Mỹ

Linh

Th.S Môi trường

Phó bộ môn

3

Tiêu Tuấn

Phong

Th.S Môi trường

Giảng viên

4

Nguyễn Kiều

Phương

Th.S Môi trường

Giảng viên

5

Nguyễn Thụy Bảo

Uyên

Th.S Môi trường

Giảng viên

6

Hồ Thị Kiều

Trân

Ths. Quản lý Đất đai

Giảng viên

7

Mai Hoàng Thảo

Nguyên

Cử nhân Kinh tế Môi trường

Giảng viên

8

Nguyễn Thị Huyền

Trang

CĐ Quản lý tài nguyên & môi trường

Trợ lý khoa

9

Lê Ngọc Diệu

Hồng

Ths. Khoa học môi trường

Giảng viên

10

Dương Ngọc

Trân

Th.S QL tài nguyên & môi trường

Giảng viên

11

Phạm Chí

Linh

Ths. Quản lý môi trường

Giảng viên

12

Phan Thị Ngọc

Thuận

Cử nhân Lâm Sinh

Giảng viên

13

Đỗ Thùy

Lam

ĐH Kỹ thuật môi trường

Giảng viên

 

 

 

 

Ở bậc Cao đẳng, bộ môn Môi Trường có nhiệm vụ đào tạo 02 ngành Quản lý tài nguyên môi trường và ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường. Ngoài công tác giảng dạy, thầy cô bộ môn Môi Trường tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học liên quan đến các vấn đề môi trường, nhằm nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Quản lý tài nguyên môi trường có khả năng nhận công tác ở các cơ sở sau: các Viện, các Trung tâm nghiên cứu liên quan đến môi trường tự nhiên; môi trường kinh tế-xã hội và môi trường nhân tạo; các cơ quan quản lý môi trường các cấp từ trung ương đến địa phương; Hoặc làm việc tại các công ty và doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên; Tham gia các dự án quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, qui hoạch môi trường, đánh giá tác động môi trường;

Các cử nhân ngành Công nghệ Môi trường có khả năng nhận công tác ở các cơ sở: các Sở (Ban, ngành) Tài nguyên-Môi trường ở các địa phương; Làm việc tại các Viện, các dự án liên quan đến nghiên cứu quy trình công nghệ và xử lý môi trường; các phòng thí nghiệm phân tích môi trường và công nghệ môi trường;; các công ty về xử lý môi trường, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường;

Các cử nhân ngành Quản lý tài nguyên môi trường và Công nghệ Môi trường cũng có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu nâng cao trong các chương trình liên thông bậc đại học do trường Cao đẳng Cần Thơ phối hợp với Đại học Đồng Tháp.

 
 
 
 
 
 
 
 

Liên hệ

Khoa Kỹ Thuật Công Nghệ & Môi Trường - Trường Cao Đẳng Cần Thơ
Điện thoại: 07103 783 106
Phó trưởng khoa: ThS. Nguyễn Việt Huỳnh Mai - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Quản trị: KS. Tống Nhã Uyên - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Kỹ thuật & Thiết kế: ThS. Nguyễn Thị Hồng Yến - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.